One Piece là một bộ anime nói về cuộc chiến không hồi kết giữa phe Hải Tặc và phe Hải Quân. Những trận chiến giữa họ luôn có sự góp mặt của những kẻ mạnh. Những kẻ này được đánh giá thông qua hệ Trái Ác Quỷ mà họ sở hữu. Thêm vào đó chính là mức trao thưởng dành cho cái đầu của những tên cướp biển. 

Trái Ác Quỷ Hệ Logia chính là hệ mạnh hơn tất cả. Hiện tại chỉ có ba hệ được phát hiện và ai sở hữu chúng đều là các trùm cuối. Không chỉ bên phe Chính Phủ mà các Hải Tặc cũng sở hữu loại trái cây này. Chúng sẽ mang đến sức mạnh cho người ăn. Tuy nhiên đổi lại thì người sở hữu cũng sẽ dính lời nguyền. Họ sẽ không bao giờ có thể bơi được nữa. Vậy Logia có thể mang đến những gì cho con người? 

Trái Ác Quỷ Hệ Logia – Bá Vương 

Được đánh giá là hệ mạnh nhất trong tất cả các hệ đã được phát hiện. Logia sẽ mang đến cho người ăn chúng sức mạnh cũng như lời nguyền của biển cả. Trước hết loại trái cây này sẽ giúp bạn có được khả năng điều khiển nguyên tố tự nhiên. Bên cạnh đó bạn còn có thể biến thành các vật chất hay tạo ra chúng.

Chỉ cần thỏa mãn các sức mạnh trên thì người này đã sở hữu năng lực của Trái Ác Quỷ. Hình dáng của loại trái này cũng khác với các trái khác. Paramecia sẽ có màu cam còn Logia sẽ là màu xanh dương và ruột màu tím. 

Trái Ác Quỷ Hệ Logia
Trái Ác Quỷ Hệ Logia – Bá Vương

Điều mà bạn nên biết về loại trái này là con người có thể hấp thụ chúng thông qua việc ăn cả vỏ lẫn ruột. Mỗi người sẽ chỉ có thể sở hữu cho mình một sức mạnh duy nhất. Dù bạn có ăn Trái Ác Quỷ thứ hai thì cũng không có chuyện gì xảy ra. 

Yếu tố tự nhiên mà con người có thể điều khiển là vô cùng đa dạng. Có thể kể đến kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ngoài ra còn có các vật chất truyền thuyết khác mà One Piece đã xây dựng. 

Một điểm đáng chú ý trên loại năng lực này đó chính là khả năng phòng thủ cao. Nếu sở hữu sức mạnh chuyển hóa thành khói, nước, dung dịch lỏng khác. Một người có thể nhận tất cả các đòn đánh vật lý mà không hề hấn gì. 

Xem thêm: Trái Ác Quỷ Hệ Zoan – Từ quái nhân đến mãnh thú mạnh nhất One Piece

Điểm yếu Trái Ác Quỷ Hệ Logia

Phòng thủ mạnh nhưng tấn công lại yếu khiến cho người sở hữu năng lực gặp nhiều khó khăn. Hầu hết những người đã ăn Logia đều phải trải qua luyện tập gian khổ để có thể điều khiển được loại năng lực này. 

Tuy có thể phòng thủ trước các đòn đánh vật lý nhưng nếu người kia sở hữu Paramecia hay Zoan thì bạn chắc chắn sẽ ăn hành. Bên trong những Trái Ác Quỷ chính là những lời nguyền. Và đương nhiên những lời nguyền này sẽ khắc hoặc hổ trợ nhau. 

Một điểm yếu nữa loại năng lực này đó chính là tác động của các yếu tố tự nhiên khác. Ví dụ nếu sở hữu khả năng hóa dung nham như Akainu. Đối thủ có thể dùng nước để khắc chế năng lực này. Tuy nhiên cũng còn tùy vào thực lực của hai bên để biết được ai là người thắng và ai là người thua. 

Điểm yếu Trái Ác Quỷ Hệ Logia
Điểm yếu Trái Ác Quỷ Hệ Logia

Quái nhân sở hữu Logia

Sau đây sẽ là những cái tên độc nhất khi nói về kẻ sở hữu Trái Ác Quỷ mạnh nhất hệ Logia: 

Monet

Đây là một trong những người mạnh nhất dưới trướng của Donquixote Doflamingo. Cô ta có thể hóa thành tuyết và điều khiển nó. Ngoài ra cô còn sở hữu hình dáng nữa người nữa chim. Khả năng bay lượn kết hợp cùng với kỹ năng từ Yuuki Yuki no Mi đã khiến cô ta trở nên vô cùng nguy hiểm. Thêm vào đó người này còn có thể khiến bất cứ ai ngủ ngay lập tức bằng việc ôm lấy người đó. 

Smoker

Nghe tên thôi chắc bạn cũng đã biết người đàn ông này có thể làm được gì. Ông có thể hóa thành khói và điều khiển nó. Tuy ở đầu truyện Luffy cùng đồng đội bị ông ta cho ăn đòn tới tấp. Nhưng xét về thực lực của Mũ Rơm lúc này thì khó có ai có thể đánh bại được anh. 

Moku Moku no Mi là một trong những loại năng lực ưu tiên cho phòng thủ và di chuyển. Do đó các đòn tấn công từ Trái Ác Quỷ này thường rất yếu. Đó cũng là lý do về sau Smoker gần như không xuất hiện nữa. 

Smoker
Smoker

Crocodile

Hắn ta là một trong những kẻ thuộc Hệ Logia mạnh nhất. Tên này có thể điều khiển được cát cũng như tạo ra những cơn bão thực sự. Kẻ nào đối mặt với hắn đều sẽ bị hút cạn nước trong người và hóa thành cát. Baroque Works là tổ chức mà tên này đang đứng đầu. Luffy cũng từng bị Crocodile đánh đến không còn biết trời trăng gì nữa. Có thể khẳng định là Suna Suna no Mi chính là loại năng lực mạnh nhất hệ Logia. 

Tạm kết 

Trái Ác Quỷ Hệ Logia tuy là thứ năng lực mạnh nhất hiện nay. Nhưng nếu đối thủ biết tận dụng ưu và nhược điểm thì phần thắng chưa chắc dành cho bạn. One Piece sẽ còn mang đến cho bạn đọc những năng lực như thế nào nữa. Cuộc phiêu lưu của Mũ Rơm sẽ kết thúc ra sao, tiếp tục theo dõi nhé!

banner đăng ký