One Piece là một bộ truyện, anime và một tôn giáo của người dân Nhật Bản. Bộ truyện này mang đến cho người đọc vô số những nhân vật hư cấu. Tuy nhiên chính những nhân vật này đã nuôi sống tâm hồn bao thế hệ. Ở một số quốc gia còn xem One Piece như một loại thuốc giúp con người duy trì ý chí. 

Có thể thấy được những nhân vật trong bộ truyện này là muôn màu muôn vẻ. Mỗi nhân vật đều mang cho mình sức sống riêng cũng như những hình tượng xây dựng độc nhất. Chúng ta có Luffy, cậu bé nuôi mộng trở thành vua hải tặc mạnh nhất. Big Mom, một người phụ nữ trong Tứ Hoàng có thể sánh ngang sức mạnh với thần thánh. 

Ngoài ra chúng ta còn có Tứ Hoàng Kaido, kẻ được xem là sinh vật mạnh nhất đang tồn tại. Ông cũng chính là nhân vật trong bài biết của KUBET hôm nay. Người đàn ông này sẽ mang đến cho bạn những gì? 

Khám phá tiểu sử Tứ Hoàng Kaido

Nếu đánh giá những người sở hữu Trái Ác Quỷ mạnh nhất hệ Zoan đang tồn tại thì Kaido chính là số một. Ông là thuyền trưởng của băng Bách Thú và cũng chính là một trong bốn người thuộc Tứ Hoàng. 

Tứ Hoàng Kaido
Khám phá tiểu sử Tứ Hoàng Kaido

Những người cùng băng của ông đều có hình dạng kỳ quái. Trong đó phải kể đến Marco (Phượng Hoàng). X Drake có thể biến thành một con khủng long ăn thịt. Hay Rob Lucci có thể biến hình thành một con báo đốm. Riêng hình tượng của Kaido được xây dựng dính liền với hình dáng của một con rồng nghìn năm tuổi. 

Thực tế thì đến Râu Trắng cũng không rõ người này đã sống bao nhiêu lâu trước khi đến với băng của ông. Bên cạnh đó, Big Mom chính là người đã cứu Kaido khi phát hiện ông bị thương và gần như sắp chết. 

Tuy hành động này chỉ xuất phát từ việc bà ta muốn xem Kaido là một món đồ sưu tập. Nhưng khi khám phá sức mạnh thực sự của con rồng này, bà đã chọn tha mạng cho ông. Và đây cũng là lúc mà Kaido gia nhập Tứ Hoàng và trở thành sinh vật mạnh nhất. 

Tập 795 là tập đầu tiên trong One Piece mà chúng ta được chứng kiến Kaido hiện nguyên hình. Luffy cũng đã rất cố gắng khi giao chiến với Kaido nhưng kết quả chắc ai cũng đã biết. 

Xem thêm: Death Note – Trò chơi của những kẻ điều khiển sinh tử

Sức mạnh thực sự của Kaido rồng lửa 

Có thể nhận thấy một điều là toàn bộ sức mạnh của Kaido chỉ được phát huy khi ở hình dạng rồng. Điều này đã được chứng minh khi ông giao chiến với Luffy, Big Mom và các đối thủ khác. Bên cạnh đó, Kaido còn sở hữu cho mình sức mạnh vật lý đến từ Trái Ác Quỷ Hệ Zoan. Đây chính là cội nguồn sức mạnh, thứ mang đến danh hiệu của Tứ Hoàng. 

Loại năng lực này cũng có một số hạn chế nhất định. Đầu tiên đó là người sở hữu năng lực sẽ không thể bơi được. Đây là một điều thiệt thòi cho những kẻ chọn con đường làm hải tặc như ông. 

sức mạnh của Kaido rồng lửa 
Sức mạnh thực sự của Kaido rồng lửa

Hạn chế thứ hai và cũng là điểm yếu đó chính là việc mất đi nhận thức khi hóa thú. Điều này chỉ tác động một phần đối với Kaido. Ông có khả năng kiểm sát tâm trí rất tốt nên việc mất nhận thức là rất ít. Cũng nhờ vậy mà ông có thể tùy ý điều chỉnh sức mạnh để phù hợp với việc giao chiến. 

Trái Ác Quỷ của Kaido còn khiến hình dạng của ông bị biến đổi đi rất nhiều. Đầu tiên đó là ông sở hữu một cặp sừng của rồng, vảy rồng cùng với bờm sư tử. Chính hình dáng này đã khẳng định về việc Zoan ít nhiều khiến Kaido mất đi hình dáng người. 

Trong One Piece, ông còn được mệnh danh là kẻ bất tử. Đã có lần ông tự mình kết liễu mạng sống của bản thân. Tuy nhiên khi nhảy từ trên cao xuống, Kaido vừa không chết mà còn tạo một cơn địa chất. Cả một hòn đảo đã bị chìm sâu dưới lòng biển khi Kaido “hạ cánh” xuống nó. Đây quả thực là một kẻ mạnh và khó có ai có thể sánh với ông ta. 

Điều bạn chưa biết về Kaido

Xem thêm: Hardcore là gì? Những tựa game gắn liền với Hardcore 

Kaido
Điều bạn chưa biết về Kaido
  • Uo Uo No Mi là Trái Ác Quỷ Hệ Zoan. Đây là một trong những loại năng lực hiếm nhất từng tồn tại. Chỉ có Trái Ác Quỷ Hệ Paramecia có thể sánh ngang với nó.
  • Người đàn ông này có chiều cao thực tế lên đến hơn 7m. Đây cũng chính là lý do tại sao Kaido chỉ cần các đòn vật lý là có thể hạ cả một đội hải quân. 
  • Kaido từng bị bên chính phủ bắt và họ đã sử dụng nhiều thí nghiệm lên người ông. 
  • Tên của nhân vật này thuộc về một nhân vật thần thoại của Nhật Bản. Sakata no Kintoki chính là khởi nguồn của cái tên Kaido. 
  • Bạn đã từng thấy băng Bách Thú rồi, nhưng còn con tàu của họ thì sao? 

Tạm kết

Bên cạnh Tứ Hoàng Kaido còn có những người mạnh khác. Ông có thể là sinh vật mạnh nhất nhưng vẫn chưa phải là kẻ mạnh nhất trong One Piece. Danh hiệu này đã từng thuộc về huyền thoại Râu Trắng của chúng ta. Cùng đón xem các tập kế tiếp của bộ anime này để xem Luffy có thể hạ hoàn toàn con rồng này không nhé. 

banner đăng ký