Hôn nhân là chuyện quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Vì vậy mọi công tác chuẩn bị cho hoạt động này phải được tiến hành thật cẩn trọng. Trong đó việc xem tuổi vợ chồng là điều được đặt lên hàng đầu. Vợ chồng có hoà hợp chung sống đến trọn đời được hay không là do yếu tố này.

Theo quan niệm dân gian vợ chồng phải hợp tuổi, cả cung mệnh cũng phải hoà hợp. Như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa thuận, làm ăn phát đạt và con cái thành tài. Nếu kỵ tuổi mà cưới nhau dễ dẫn đến cô quả, làm ăn thất bại, gia đình túng quẫn. Đường con cái khó khăn hiếm muộn, nếu có cũng khó nuôi dạy. Tuy nhiên đó chỉ là những quan niệm từ ngày xưa truyền lại. Hôm nay Kubet xin giải đáp tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không. Bên cạnh đó là cách hoá giải nó qua bài viết dưới đây.

Cách xác định để biết tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không

Cơ sở xác định tuổi đại kỵ

Theo phong thủy, những cặp đôi có tuổi cách nhau là bội của 3 sẽ phạm vào đại kỵ. Ví dụ cặp vợ chồng có tuổi một trong hai lớn hơn người còn lại 1, 3, 6, 9, 12, 15 tuổi. Ngoài ra xác định tuổi đại kỵ trong hôn nhân còn dựa vào các cặp tứ hành xung. Ví dụ: Tý, Ngọ, Mẹo, Dậu; Dần, Thân, Tỵ, Hợi; Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Theo ngũ hành có các mệnh tương khắc nhau như: thuỷ khắc hoả , hoả khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ , thổ khắc thuỷ. Nếu mệnh vợ chồng khắc nhau thì đây là vấn đề rất nghiêm trọng và khó hoá giải. Nhẹ thì cãi vã làm ăn lụi bại, đứt gánh giữa đường, nặng thì một trong hai sẽ chết sớm.

Xét về cung mệnh giữa vợ và chồng nếu kết hợp thành các cung sau sẽ phạm đại kỵ trong hôn nhân. Ví dụ: tuyệt mệnh, hay cung hoạ hại, hay cung lục sát, cung ngũ quỷ.

Tuổi đại ký có nên lấy nhau không?
Tuổi đại ký có nên lấy nhau không?

Những điều xấu khi cưới nhau

Từ xưa đến nay việc cưới hỏi luôn được mọi người quan tâm sâu sắc. Có không ít cặp đôi vì tuổi tác phạm đại kỵ mà phải chia tay trong tiếc nuối. Tùy trường hợp phạm phải cấm kỵ gì để xác định những ảnh hưởng có thể mắc phải. Trước khi trả lời câu hỏi tuổi đại kỵ có nên lấy nhau không thì hãy xem những tác hại của nó.

Tứ hành xung

Nếu mắc phải một trong ba bộ tứ hành xung thì khi kết hợp thành vợ chồng khó lâu bền. Những con giáp này thường khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau. Thường kiềm chế sự hoạt động và phát triển của nhau. Cuộc sống vợ chồng không có sự cảm thông chia sẻ, không khí gia đình luôn bị đè nén. Con đường làm ăn công danh sự nghiệp thường gặp trắc trở.

Lục xung

Dân gian quan niệm lục xung là 6 cặp con giáp đối lập tương khắc nhau. Gồm: Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. 

Những cặp đôi gặp phải lục xung kể từ lúc bắt đầu yêu nhau đã có nhiều mâu thuẫn bất hoà. Càng ngày những chuyện đó sẽ diễn ra nhiều hơn kèm theo mức độ nghiêm trọng cũng tăng lên. Nếu quyết định đi đến hôn nhân thì nên suy nghĩ cân nhắc thật kỹ càng. 

Các tuổi thuộc tứ hành xung không nên lấy nhau
Các tuổi thuộc tứ hành xung không nên lấy nhau

Những cặp vợ chồng này thường có cuộc sống vất vả, không thuận lợi trên nhiều mặt. Gia đình bất hoà, con cái không được dạy dỗ chu đáo khó thành tài. Công việc làm ăn ngày càng túng quẫn khiến bầu không khí trở nên nặng nề, ảm đạm.

Lục hại

Nguy hiểm hơn cả lục xung đó chính là lục hại gồm có sáu cặp tuổi sẽ hại nhau. Đó là Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

Nếu các cặp tuổi này kết hợp thành vợ chồng thì sẽ gặp phải vô số khó khăn. Công việc làm ăn kinh doanh thất bại, gây nên tán gia bại sản. Những trường hợp mắc lục hại nặng có thể khắc mệnh nhau dẫn đến một trong hai chết sớm.

Kim lâu

Tuổi kim lâu không nên cưới hỏi
Tuổi kim lâu không nên cưới hỏi

Ông bà có câu lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông. Trong hôn nhân bên cạnh sự kết hợp giữa tuổi tác của hai người còn phải xem riêng cho vợ. Trong đó có những năm người phụ nữ mắc kim lâu nên không được cưới hỏi. Nếu cãi lại thì hậu quả khó lường. Lấy tuổi người phụ nữ chia cho 9, nếu phạm một trong các trường hợp sau thì mắc kim lâu.

  • Còn dư 1 phạm kim lâu thân tức là sẽ gây tai hoạ cho người chồng.
  • Dư 3 phạm kim lâu thê có nghĩa gây tai hoạ cho chính mình 
  • Dư 6 phạm kim lâu tử sẽ gây hoạ cho con cái.
  • Dư 8 phạm phải kim lâu súc gây hoạ cho các vật nuôi trong nhà.

Tuổi đại kỵ có nên lấy nhau và cách hoá giải

Trong thực tế có rất nhiều người không hợp tuổi nhưng vẫn ở bên nhau đến trọn đời. Để tránh đánh mất tình cảm tốt đẹp của các cặp đôi thì sau đây là một số cách hóa giải tuổi đại kỵ.

  • Mua đất cất nhà phù hợp với cung mệnh của vợ chồng để khắc chế vận xấu. Đồng thời bố trí các vật dụng trong nhà hợp phong thủy như: giường ngủ, gương, hồ cá, hòn non bộ… Những thứ này sẽ giúp xua đi năng lượng tiêu cực trong nhà.
  • Các cặp đôi nên kiềm chế bản thân, hạ thấp cái tôi của mình. Vợ chồng phải biết nhường nhịn nhau. Quan tâm và chia sẻ nhiều hơn trong cuộc sống là điều rất cần thiết để duy trì mối quan hệ.
  • Bên cạnh hai yếu tố trên thì việc sinh con cái hợp tuổi cũng giúp giải quyết vấn đề. Con cái sinh vào những năm hợp tuổi mẹ sẽ thuận lợi cho việc nuôi dạy sau này.

Tạm kết

Kubet đã giải đáp thắc mắc của mọi người về tuổi đại kỵ có nên lấy nhau hay không trong chuyên mục Phong thủy & Tâm Linh. Hôn nhân là chuyện cả đời người vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đi đến quyết định. Nếu hai bạn quá yêu nhau nhưng không hợp tuổi thì có thể tham khảo cách hóa giải đã nêu. Chúc mọi người có cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

 

banner đăng ký