Đối với ai am hiểu tâm linh thì không còn quá xa lạ với vòng luân hồi mười hai con giáp. Vòng luân hồi thể hiện sự dung hòa của trời đất, có ý nghĩa quan trọng và gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Mười hai con giáp không chỉ đại diện cho 12 mệnh tuổi, mà nó còn tượng trưng cho 12 tháng trong năm kể từ khi vạn vật sinh ra.

Mỗi một con giáp đều là biểu tượng cho những gì tốt đẹp nhất mà tạo hóa đã ban tặng. Trong số những loài vật góp mặt ở danh sách này, rồng được xem là con vật uy nghiêm nhất; thể hiện cho sự che chở mà trời đất dành cho con người. Vậy khi nói về sự xung khắc trong thiên mệnh; thì người cầm tinh con rồng, tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi khám phá nó qua nội dung bài viết dưới đây.

Đôi nét về người tuổi thìn (cầm tinh con rồng)

Trên thực tế, rồng là loại vật không có ở hiện thực mà nó chỉ được dân gian truyền tai nhau kể lại trong các truyền thuyết. Loài vật này luôn là biểu tượng cho sự uy nghiêm và quyền lực. Vì vậy người cầm tinh con rồng, người tuổi thìn luôn khá bản lĩnh trong cuộc sống và thường hay giữ địa vị lớn trong xã hội.

Họ sinh ra vốn dĩ đã thông minh hơn người, có khả năng thu hút sự chú ý của đám đông và luôn để lại ấn tượng với người khác.

Theo tử vi, người tuổi thìn sẽ được áp theo 5 hàng can trong thiên mệnh đó là: Canh Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Nhâm Thìn và Bính Thìn. Mỗi can mệnh có những sự xung khắc – tương hợp khác nhau trong ngũ hành. Thông thường để kiểm tra sự tương khắc, chúng ta cần phải biết được người tuổi thìn hợp với tuổi nào thông qua 3 yếu tố: thiên can, địa chi và vận mệnh.

Tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất

Người tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất trong vạn vật

Người tuổi rồng hợp với tuổi nào nhất theo địa chi

Như các bạn đã biết, địa chi là thuật ngữ để chỉ 12 con giáp tương ứng với 12 tuổi khác nhau. Nó bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi loại tuổi đều có những sự xung khắc tương hợp khác nhau.

  • Tam hợp: Tuổi rồng sẽ hợp với tuổi chuột và tuổi khỉ. Bộ 3 hợp mệnh Tý-Thìn-Thân
  • Nhị xung: Tuổi Thìn sẽ đại khắc với tuổi Tuất. Bộ đôi xung khắc Thìn – Tuất
  • Tứ hành xung: Sửu – Mùi – Thìn -Tuất. 4 tuổi này luôn kỵ phá nhau.

Vậy tính theo địa chi thì người tuổi Thìn sẽ hợp với người tuổi Tý và tuổi Thân. Xung khắc với 3 tuổi Sửu, Mùi, Tuất và tuổi đại kỵ  nhất chính là tuổi Tuất.

Người tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất theo thiên can

Thiên can là hàng mệnh đứng trước địa chi bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỵ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong số 10 can này, thì tuổi Thìn sẽ được ghép với 5 can sau: Canh, Mậu, Giáp, Nhâm, Bính. Để biết được sự tương hợp; xung phá thì ta cần dựa vào các quy tắc sau:

  • Hợp nhau: Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỵ – Giáp.
  • Phá nhau: Canh phá Giáp, Nhâm phá Bính, Giáp phá Mậu.

Dựa vào các hàng can được đặt trước tuổi Thìn để biết được sự xung khắc, tương hợp. Các bạn chỉ cần đối chiếu theo những quy tắc được nêu ra đó; để biết được vận mệnh tuổi mình.

Tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất

Người tuổi thìn xung khắc với mệnh nào theo ngũ hành

Mười thiên can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) sẽ tương ứng với 5 mệnh (Kim, Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy). Theo vị trí thì 2 thiên can sẽ ứng với một mệnh. Theo đó can Kỷ sẽ là mệnh Thổ và thuộc Âm can. Chiếu theo phong thủy ngũ hành các mệnh thì ta có.

  • Mệnh tương sinh: Thổ sinh Kim ( Kỷ sinh Giáp, Ất;  Hỏa sinh Thổ ( Canh và Tân sinh Kỵ).
  • Mệnh tương khắc: Mộc khắc Thổ ( Bính và Đinh khắc Kỵ); Thổ khắc Thủy( Kỷ khắc Nhâm, Quý)

Các bạn hãy đối chiếu với 5 hàng can của tuổi Thìn là: Canh Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Nhâm Thìn và Bính Thìn để áp dụng vào mệnh tương sinh, tương khắc mà chúng tôi đã đưa ra.

Ngoài việc xem tuổi theo tử vi, để biết được người cầm tinh con rồng hợp với những tuổi nào; thì còn phải kết hợp cả vận số người đấy. Vận số ở đây bao gồm: tuổi vợ chồng, con cái; tuổi cha mẹ và cả tướng số của mình nữa. Trong thực tế để có thể mang lại hiệu quả, thì các bạn hãy kết hợp tất cả những yếu tố mà chúng tôi nêu ra ở trên nhé.

Tạm kết

Mỗi người từ lúc sinh ra đến khi trở về cát bụi đều mang một vận số riêng của mình. Tùy theo giáp tuổi để có thể dự báo trước được thiên mệnh cũng như sự xung khắc-tương hợp trong ngũ hành. Qua nội dung bài viết trên đây; chúng tôi đã khám phá được những vấn đề xoay quanh về việc tuổi thìn hợp với tuổi nào nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tuổi kỷ tỵ bạn có thể tham khảo thêm về Phong thủy và Tâm Linh.

 

Cảm ơn các bạn đã đồng hành.