Hẳn là người chơi LOL khi đang cày game sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu thậm chí là tức tối khi gặp phải tình trạng giật, sau đó là lag game. Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng đó, và phải kể đến lỗi tụt fps LOL. Chính vì thế với bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về lỗi này cũng như cách khắc phục nó nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tụt fps LOL

Người chơi Liên minh Huyền thoại để chơi game trong chuẩn chất lượng; điều khiển các vị tướng một cách mượt mà và ổn định thì fps phải đạt trên 30. Với những người chơi thích trải nghiệm một cách đã nhất thì fps phải tối thiểu là 60. Vì vậy nếu như mà thiết bị bạn đang sử dụng có fps dưới 30 thì sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến trải nghiệm về game của bạn. Và với mức fps như vậy thì giật lag là điều không có gì khó hiểu mấy.

Vậy từ đâu mà xảy ra lỗi này ? Chúng ta có thể kể đến một vài lỗi hay gặp như sau:

Nguyên nhân dẫn đến tụt fps LOL

  • Người chơi chưa cập nhật Driver cho máy tính của bạn.
  • Cấu hình máy tính bạn không đạt chuẩn hoặc card đồ họa, RAM, CPU, GPU, .. gặp lỗi.
  • Bạn đang để có quá nhiều ứng dụng chạy nền và chạy bên ngoài như Chrome, Cốc Cốc,…
  • Việc cài đặt cấu hình của người chơi cũng ảnh hưởng không kém; nếu người chơi cài đặt trong game cấu hình càng cao thì fps sẽ càng thấp).

Cách sửa lỗi tụt fps Liên minh Huyền thoại

Sau đây là cách khắc phục lỗi tụt fps LOL ứng với các nguyên nhân gây ra:

Máy tính cần cập nhật Driver

Ở trong máy tính thì Driver giữ vai trò là phần mềm được cài đặt để giúp hỗ trợ hệ điều hành kiểm soát cũng như dùng phần cứng của máy. Lý do này yêu cầu Driver cần phải được cập nhật liên tục các phiên bản nâng cấp mới nhất. Nếu cố tình dùng Driver ở bản cũ thì fps sẽ không được ổn định ở một mức; ảnh hưởng lớn đến chất lượng của game.

Vì vậy, các bạn cần phải liên tục cập nhật Driver để máy của bạn luôn hoạt động ở trạng thái ổn định nhất; để có thể giữ mức fps trong Liên minh Huyền thoại được ổn định tránh tình trạng giật lag.

Xem thêm: xin ân xá tài khoản LOL

Bạn mở chế độ Game Mode

Nếu máy tính bạn mà đang dùng windows 10, sẽ có sẵn tính năng tích hợp chế độ Game Mode. Việc làm của bạn vô cùng đơn giản đó là dùng tổ hợp phím Windows + X; lựa chọn vào mục Settings; bật chế độ Game Mode là đã hoàn thành rồi.

Bạn mở chế độ Game Mode

Tắt tối ưu hóa của màn hình

Vì windows sẽ được tích hợp sẵn chức năng này để tránh tình trạng sẽ có ứng dụng nào đó làm ảnh hưởng đến chế độ toàn màn hình khi mà người chơi chơi game. Nhưng chính nó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt fps LOL.

Muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần phải click chuột phải vào biểu tượng Liên minh Huyền thoại ngoài màn hình. Chọn vào Properties, kế tiếp là chọn vào Compatibility. Khi này sẽ có dòng chữ” Disable fullscreen optimizations “ ở phía bên dưới; việc của bạn là chỉ cần tích vào để hoàn thành.

Hãy tắt bỏ những ứng dụng không dùng đến 

Thật ra có một điều mà nhiều game thủ Liên minh Huyền thoại mắc phải đó là vừa chơi game các bạn vừa nghe nhạc, lướt fb, xem video. Nhưng bạn không biết rằng những thứ trên cũng phần nào làm tụt fps LOL; đơn giản vì nó rất ngốn bộ nhớ máy tính. Để chơi game với chất lượng tốt nhất thì các bạn nên tắt bỏ những ứng dụng không quá cần thiết trong quá trình bạn chơi.

Để tắt những ứng dụng này thì bạn bấm chuột vào Taskbar, lựa chọn Task Manager. Hãy xem những ứng dụng nào không cần thiết hoặc quá tốn vào bộ nhớ của máy thì bạn hãy thẳng tay tắt chúng đi nhé.

Hãy căn chỉnh trạng thái của đồ họa cho phù hợp ở LOL

Hãy căn chỉnh trạng thái của đồ họa cho phù hợp ở LOL

Gần như các thiết bị mà có cấu hình không cao thì người chơi nên điều chỉnh đồ họa ở trong LOL ở mức thấp để fps được ổn định. Với những trường hợp máy tính bạn luôn để cấu hình cao thì hãy chỉnh nó xuống thấp để có được trải nghiệm game tốt nhất. Đồ họa sẽ ảnh hưởng một phần không nhỏ đến chất lượng cuộc chơi của bạn. Hãy thật chú ý đến điều này nhé.

Setting điện năng của máy

Đa số máy tính dùng hệ điều hành Windows sẽ tự động mặc định setting ở chế độ Balanced. Lỗi này được xác định xảy ra khi bạn chơi Liên minh huyền thoại trên laptop. 

Muốn khắc phục và giải quyết được tình huống bất ngờ không muốn như vậy; người chơi thực hiện thao tác đồng thời phím Windows + X và tiếp theo chọn mục System. Sau đó ấn mục Power ở phía trái; ngay lúc này sẽ hiện lên Additional power setting. Bấm vào rồi chọn High performance đã kết thúc vấn đề lỗi này.

Bài viết này đã chia sẻ thêm về cách sửa lỗi khi tụt fps LOL; các game thủ có thể tự khắc phục một cách dễ dàng. Hy vọng những hướng dẫn trên đây là hữu ích và cần thiết đối với các tín đồ trong giới LOL. Chúc các bạn luôn có những trải nghiệm thú vị xoay quanh tựa game chiến thuật đỉnh cao Liên minh huyền thoại này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

 

banner đăng ký