Hiện nay, twitch đang là một trong các nền tảng stream rất lớn. Thông qua nền tảng này, người đam mê game dễ dàng theo dõi các trận đấu đỉnh cao dễ dàng. Tuy nhiên, twitch Việt Nam lại bị một số nhà mạng chặn. Để giải quyết vấn đề này, bạn tham khảo cách truy cập twitch bị chặn dưới đây. 

Twitch TV được hiểu như thế nào? 

Twitch lập ra từ năm 2011, là trang chuyên chia sẻ các video trực tuyến về game. Mỗi tháng có trên 1 triệu người dùng tải video chơi game lên nền tảng này. Kèm theo đó là con số 45 triệu người xem. Đối với nhiều người, YouTube là trang trực tuyến chia sẻ video số một thế giới. Ở khía cạnh khác, Twitch là trang streaming video game sở hữu mức độ lớn không kém. 

Bên cạnh nền web, Twitch hiện còn có thêm ứng dụng trên hệ điều hành Android và iOS. Những người hay truy cập Twitch.tv sẽ thấy nơi đây như bộ sưu tập game; chứa toàn bộ game hiện đại, cổ điển. Đặc biệt, các game vốn chỉ chạy nền di động như: Pokemon, Zelda, Clash of Clans… vẫn xuất hiện trên Twitch. 

Thời gian gần đây, Twitch cho phép người dùng sử dụng camera trên smartphone stream video game. Điều này giúp việc chia sẻ game đang chơi qua Twitch nhanh chóng, dễ dàng hơn nhiều. Một số tựa game nổi bật có thể kể đến như: twitch tv dota 2, League of Legends, HearthStone, Pokemon X/Y, Minecraft, World of Warcraft, Fifa 14… 

twitch bị chặn

Lý do khiến Twitch trở nên hấp dẫn 

Thứ nhất, người dùng có thể tự học tập. Những đối tượng chơi game nghiêm túc; muốn kỹ năng được nâng cao chắc chắn khó lòng bỏ qua các video stream chính các gosugamer chia sẻ. Đây là các game thủ chuyên nghiệp chơi và truyền tải trực tiếp video tới người theo dõi. Từ đó, bạn sẽ biết được cách họ suy nghĩ, hành động và rút ra kinh nghiệm đối với bản thân. 

Thứ hai, người chơi thoải mái trở về tuổi thơ cùng nhiều tựa game. Trên Twitch thỉnh thoảng tổ chức một vài giải nhỏ dành cho Mortal Kombat, Zelda, Mario… Người thắng sẽ phá đảo thời gian kỷ lục. Dù ra mắt nhiều năm về trước nhưng tới nay thì cộng đồng Twitch vẫn còn đó. Khi xem lại biết đâu bạn lại tìm thấy niềm vui và cài lại để chơi.

Thứ ba, trên nền tảng này có nhiều giải đấu chuyên nghiệp. Với giải đấu game diễn ra chuyên nghiệp trước đây, bạn cần bỏ tiền để mua vé xem. Hoặc xem lại bằng cách đợi ai đó ngày hôm sau đăng tải trên YouTube. Điều này phần nào đó sẽ khiến trận đấu mất đi tính hấp dẫn. 

Đến với Twitch, người dùng có thể theo dõi hầu hết giải đấu một cách miễn phí. Độ trễ thấp và chất lượng hình ảnh cao. Thậm chí, người dùng có thể cùng nhiều người xem khắp thế giới bình luận. Như vậy, Twitch chính là công cụ khá hoàn hảo để người dùng trải nghiệm, xem video, học tập từ các game thủ chuyên nghiệp. 

Cách vào twitch bị chặn

Thời gian gần đây đã xảy ra một vấn đề đó là viettel chặn twitch, vnpt chặn twitch… Điều này khiến người dùng Twitch tại Việt Nam phần nào đó cảm thấy khá khó chịu. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp twitch bị chặn; hãy thực hiện theo một số cách dưới đây để truy cập mượt mà, bình thường: 

Cách vào twitch bị chặn

Hướng dẫn cho MacOS

Khi người dùng twitch bị chặn trên MacOS có thể thực hiện như sau: 

 • Truy cập Apple Menu > chọn “System Preferences” > “Network”. 
 • Từ mục bên trái lựa kết nối Internet đang sử dụng. 
 • Ở góc phải dưới màn hình chọn “Advanced”. 
 • Trên đầu màn hình lựa “DNS” > click vào nút [+] để thêm mới server DNS. Cụ thể đó là OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220. Google Public DNS : 8.8.8.8 và 8.8.4.4. 
 • Cấu hình DNS hoàn tất chọn OK > Lưu cấu hình DNS Chọn “Apply” > đóng System Preferences.

Bạn sẽ truy cập Server DNS đầu tiên rồi mới chuyển qua cái thứ hai. Chính vì vậy, để đạt tối ưu kết quả thì ở phía trước nên đặt DNS tốt nhất. Như vậy là người dùng MacOS đã có thể dễ dàng vào twitch mà không lo bị chặn. 

Hướng dẫn cho người dùng Windows 10

Không chỉ có MacOS mà một số người dùng Windows 10 cũng không thể vào twitch bị chặn. Lúc này, bạn thực hiện theo một số bước hướng dẫn sau để khắc phục tình trạng này: 

 • Bước 1: Mở Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center. 
 • Bước 2: Chọn Change adapter settings ở mục trái. 
 • Bước 3: Chỗ biểu tượng kết nối Internet bạn đang sử dụng chọn chuột phải > Properties > từ danh sách lựa Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4) > Properties > Use the following DNS server addresses. 
 • Bước 4: Lúc này người dùng sẽ gõ vào địa chỉ DNS bản thân muốn. Bạn có thể chọn OpenDNS hoặc Google DNS. Cụ thể là OpenDNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220 hoặc Google Public DNS : 8.8.8.8 và 8.8.4.4. 
 • Bước 5: Người dùng chọn OK > Để cài cấu hình mới DNS chọn Close. 

Hướng dẫn cho người dùng Windows 10

Hướng dẫn cho người dùng iOS và Android

Ngoài hỗ trợ chạy trên máy tính thì twitch cũng đã hỗ trợ cả người dùng trên smartphone. Nếu bạn vào twitch bị chặn bằng điện thoại thì có thể làm theo những bước sau: 

Android

Đối với người dùng Android, cách truy cập vào twitch bị chặn không quá khó khăn. Một số bước thực hiện cơ bản như sau: 

 • Bước 1: Trong thiết bị mở ứng dụng Settings. 
 • Bước 2: Giữ và nhấp vào wifi đang dùng. 
 • Bước 3: Lựa “Modify network” > Advanced options.
 • Bước 4: Ở mục IPv4 Settings, người dùng cần đổi từ DHCP qua Static. 
 • Bước 5: Lướt xuống dưới rồi điển DNS 1 và DNS 2 dựa theo 1 trong 2 địa chỉ DNS. Cụ thể là OpenDNS:67.222.222 và 208.67.220.220 hoặc Google Public DNS :8.8.8 và 8.8.4.4. 
 • Bước 6: Để lưu DNS mới, người dùng chọn “Save”.

iOS

Tương tự như Androi, cách khắc phục lỗi không vào được twitch trên ios cũng khá đơn giản. Cách thực hiện qua các bước sau: 

 • Bước 1: Người dùng mở ứng dụng Settings.
 • Bước 2: Bên cạnh tên wifi đang dùng chọn chữ “i” > “Configure DNS” > “Manual”. 
 • Bước 3: Bạn nhấn nút đỏ để xóa bỏ DNS server hiện tại.
 • Bước 4: Để thêm vào DNS server mới chọn Add Server. 
 • Bước 5: Người dùng chọn 1 trong 2 địa chỉ DNS để điền. Đó là OpenDNS:67.222.222 và 208.67.220.220 hoặc Google Public DNS :8.8.8 và 8.8.4.4.
 • Bước 6: Để lưu mới DNS, chọn nút “Save”. Như vậy quá trình khắc phục lỗi đã được hoàn thành. 

Hướng dẫn cho người dùng iOS và Android

Cách xem twitch không lag

Để có thể theo dõi ứng dụng twitch mượt mà, không phải gặp phải tình trạng giật, lag bạn nên làm theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Người dùng tải rồi cài Livestreamer, VLC xuống máy của mình.

Bước 2: Truy cập Twitch bản thân bạn muốn trực tiếp theo dõi.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run. Sau đó nhập vào lệnh livestreamer URL source. Thực hiện thay URL dựa theo URL livestream người dùng đã sao chép tại bước 2. 

Bước 4: Chọn “Enter”, livestreamer.exe bắt đầu hoạt động ở cửa sổ CMD giúp người xem bắt link stream. VLC hoạt động rồi phát livestream người dùng muốn theo dõi.

Bước 5: Trường hợp bạn cảm thấy lag có thể giảm xuống chất lượng video, hình ảnh. Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Người dùng thay đổi “Source” dựa theo một vài lệnh đó là medium, high, mobile, low, audio. Trường hợp chọn audio, người dùng sẽ chỉ nghe tiếng video thôi. Chất lượng giảm xuống một cách từ từ. 

Kết luận 

Trên đây là bài hướng dẫn cách truy cập twitch bị chặn trên nhiều thiết bị. Sau khi biết cách thực hiện, người dùng sẽ không phải lo lắng tới vấn đề bị nhà mạng chặn truy cập. Từ đó, thoải mái theo dõi các livestream, trận đối đầu về game mà bản thân yêu thích. 

banner đăng ký