Twitch emote được hiểu là biểu tượng về cảm xúc dùng trên nền tảng Twitch. Chúng xuất hiện trong các cuộc tán gẫu của người dùng. Các biểu tượng này khá phong phú và đa dạng. Đừng bỏ qua một số chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn có thông tin cụ thể hơn về các biểu tượng cảm xúc trên Twitch. 

Những Twitch emote hot thường được dùng nhất

PogChamp

Có thể nói, PogChamp chính là một trong các emote cổ nhất có trên nền tảng Twitch. PogChamp được làm ra dựa theo hình ảnh game thủ mang tên Ryan “Gootecks” Gutierrez. Năm 2000, trong trận Street Fighter anh đã bất ngờ đưa ra phản ứng khi va trúng máy quay thợ quay phim. 

Dù vậy chỉ có mỗi khuôn mặt anh chàng này nổi tiếng. Riêng cái tên PogChamp phải tới sau này mới xuất hiện khi đối thủ Mike Ross bị Gootecks đánh bại trong tựa game mang tên pog. Biểu tượng PogChamp thường sử dụng để biểu cảm thay cho sự ngạc nhiên; bất ngờ trước tình huống diễn ra trên stream thú vị nào đó. 

Twitch emote PogChamp

Twitch emote cmonBruh

Sự xuất hiện của cmonBruh vào khi nào thì không có người nào nhớ rõ. Tuy nhiên, tới năm 2016 thì hình ảnh của emote này trong cộng đồng mới nổi tiếng. Thời gian đầu, người ta dùng emote cmonBruh trên Twitch vào mục đích phân biệt chủng tộc người da màu. 

Về sau, biểu tượng cmonBruh mới dần được tiếp nhận, sử dụng ý nghĩa bao hàm rộng hơn. Trong Twitch, người dùng sử dụng emote cmonBruh khi thấy ai đó nói chuyện vô cùng lố bịch, liên thiên. 

Emote FailFish trong Twitch 

Trong cuộc đời chúng ta sẽ có ít nhất một lần thất lại. Tuy nhiên, chắc chắn không ai thể hiện rõ sự thất bại, thất vọng tốt như Twitch emote này. Biểu tượng FailFish là của Spamfish khi chàng trai này để tay lên trán. Mục đích của hành động che giấu sự thất vọng từ bản thân. Trên tấm ảnh sự thất vọng tỏ ra tràn trề đã nói lên toàn bộ những điều người dùng muốn truyền tải trên kênh stream.

Kreygasm

Kreygasm

Vào năm 2011, Justin.tv đã sáng tạo ra Streamer Kreyg, đây là một emote chat trên nền tảng website. Thời điểm bản đầu thì Kreyg đã từ chối nhưng sau đã quyết định tạo ra Twitch emote và lấy tên là Kreygasm. Tuy nhiên, phải đến năm 2014 thì emote Kreygasm mới được nhiều người biết đến nhờ vào Sing Sing – một game thủ DOTA 2 nổi tiếng. 

ResidentSleeper

Có thể bạn chưa biết, Twitch emote này thường dùng khi kênh chat rơi vào trạng thái nhàm chán, buồn ngủ. Nguồn gốc của tấm hình là từ caster Oddler. Anh đang cố gắng hoàn thành thử thách stream mang tên Resident Evil 72 tiếng. Mục tiêu đặt ra tuy không được hoàn thành nhưng Oddler vẫn cố gắng được tới tiếng thứ 65 trước lúc ngất đi. Chính tình huống này đã tạo ra biểu cảm tiêu biểu trên Twitch nhất. 

4head

Tiểu sử của emote 4head tương đối đơn giản. Biểu tượng này được streamer game LOL mang tên Cadburry tạo ra. Khi lên hình, anh tự chụp cảnh bản thân mình cười. Hình này trở nên phổ biến; nhiều người chú ý hơn vào năm 2015. Emote 4head được người chơi dùng trong nhiều tình huống. 

4head

Một trong số đó là dùng mỉa mai tương tự như Kappa. Tuy nhiên vẫn có nét giống với LUL. Theo thống kê của StreamElements; trên Twitch chat thì Twitch emote này đã xuất hiện trên 200 triệu lần. Điều này đã khiến cái tên 4head có mặt trong top 10 emote dùng nhiều nhất. 

LUL

Đây là emote dựa theo hình ảnh John Bain, còn được biết tới với tên gọi “TotalBiscuit”. John Bain là chuyên gia đánh giá về game khá nổi tiếng thế giới. Do đó, emote LUL của anh cũng tương đối phổ biến trên Twitch. LUL ban đầu được chính Twitch đưa vào Twitch Chat. 

Về sau do gặp phải vấn đề bản quyền của nhiếp ảnh gia thực hiện bức hình này nên đã bị gỡ. Emote LUL chỉ có mặt trên Twitch lại thông qua một extension có tên BTTV trên trình duyệt. Trong Twitch thì biểu tượng LUL mang ý nghĩa cười nên khi sử dụng tức là bạn đang muốn cười vào mặt người khác. 

LUL

SwiftRage

Đây là biểu tượng giống với dạng thể hiện Spamfish streamer bị thất bại ở Twitch. Emote SwiftRage tượng trưng sự tức giận của một YouTuber khá có tiếng Joseph “Swiftor” Alminawi. Biểu tượng này không chỉ thể hiện mỗi cơn tức giận. Kèm theo đó là đòi hỏi cũng như phấn kích quá độ. 

Kappa – Một trong những Twitch emote thường xuyên xuất hiện

Khi nhắc tới Twitch, nhiều người sẽ liên tưởng tới hình ảnh emote Kappa. Đây là hình ảnh của Josh DeSeno ở dạng đen trắng. Anh là một trong những cựu nhân viên làm việc cho Justin.tv – tiên thân Twitch.  Khi emote Kappa thêm, DeSeno tham gia vào việc phát triển cho trình chat đầu tiên ở Justin.tv. Các nhân viên Justin.tv về sau đã thêm vào hình ảnh biểu cảm đối với khuôn mặt họ. 

Kappa

Tuy nhiên, không hiểu lý do tại sao chỉ có Kappa nổi tiếng nhất. Từ đó, trở thành gương mặt làm thương hiệu Twitch. Đại đa số người dùng sẽ sử dụng Kappa để mỉa mai, ‘troll’ nhau. Đây cũng là nguyên nhân khiến biểu tượng Kappa dùng đại trà tới thế ở trên nền tảng Twitch chat. Theo số liệu mà StreamElements tổng hợp, Kappa được dùng tới gần 300 triệu lần. Ở vô số những kênh stream khuôn mặt DeSeno xuất hiện liên tục. 

Destructoid

Đây là hình ảnh của con robot Destructoid, làm ra theo trang tin mang tên Destructoid. Emote Destructoid sẽ spam tràn lan trong trường hợp stream xuất hiện bất ngờ lỗi kỹ thuật gì đó. Thậm chí, biểu tượng này còn được dùng trong việc trêu trọc cách hành xử của ai đó. 

Đặc biệt là trả lời giống cái máy như thời điểm mà CEO Facebook là Mark Zuckerberg điều trần ở trước quốc hội Mỹ. Tóm lại, Destructoid sử dụng trong trường hợp ai đó hành xử giống cái máy hoặc lỗi kỹ thuật. 

Jebaited

Jebaited

Emote này được thiết lập dựa trên hình ảnh Alex Jebailey. Ở trong hình,  Jebailey đang thể hiện vẻ mặt khá ngạc nhiên. Do đó, người ta thường sử dụng emote Jebaited vào trường hợp thấy ai đó bị lừa hoặc bị troll làm một nào đấy. Biểu tượng nổi tiếng tới mức sử dụng trong các diễn đàn không phải Twitch như Reddit hoặc 4chan. Còn trên stream, người ta dùng Jebaited khi ngô nghê xử lý tình huống hoặc ai đó bị lừa. 

WutFace – Một trong những Twitch emote vui

Emote WutFace chính là khuôn mặt đang rất ngạc nhiên của Alex “Goldenboy” Mendez. Anh là bình luận viên đến từ Overwatch League và Halo. Khuôn mặt biểu cảm xuất hiện ở MLG Anaheim 2014 trong lúc máy quay phim đang chĩa qua anh. Lúc nhận thấy mình được quay, anh đã biểu cảm giống hình WutFace. 

Người ta sử dụng emote WutFace trong nhiều tình huống khác nhau. Chủ yếu là lúc ai đó nói điều lạ lùng hoặc mọi thứ đang diễn ra không đúng với mong đợi. Dù là ý nghĩa gì thì WutFace trên Twitch chat vẫn là bản mặt Goldenboy tròn quay. 

WutFace - Một trong những Twitch emote vui

PJSalt

Biểu tượng này có nguồn gốc khác với đại đa số Twitch emote phổ biến. Nguyên nhân đó là PJSalt không phải từ hình chụp. Đây chỉ là hình của một lọ muối bị đổ. Lần đầu emote PJSalt xuất hiện cách đây tới vài năm. Cụ thể là lúc người chat hoặc các streamer bị cay cú, sử dụng PJSalt diễn tả cảm giác buồn bực, bực tức. 

DansGame

Nếu bạn để ý thì có thể thấy DansGame và WutFace có nhiều điểm khá giống nhau. Tuy nhiên, DansGame xuất hiện trước khoảng 5 năm so với WutFace. Trong thời đại Justin.tv, DansGaming đưa khuôn mặt quái gở biểu cảm của mình tới đội ngũ Justin.tv. Qua đây, biểu tượng đã tồn tại trên 10 năm qua. DansGame có thể dùng nhiều trường hợp, đa số là thể hiện sự oái oăm, bất ngờ. 

Kết luận 

Những Twitch emote thường xuyên xuất hiện đã được tổng hợp. Bạn cảm thấy ấn tượng và hay dùng emote nào nhất trên Twitch. Trong tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều emote ấn tượng hơn ra đời. 

banner đăng ký