Có rất nhiều cái tên mang đến cho chúng ta hình tượng về sức mạnh như Uchiha Sasuke, Might Guy, Hatake Kakashi hay Uzumaki Naruto. Họ đều là những người mạnh nhất trong những người đứng đầu. Tuy nhiên nếu so về ý chí thì khó có ai có thể vượt qua được Naruto. Cậu ta không chỉ là nhân vật chính trong bộ truyện cùng tên. Bạn có thể thấy cuộc đời của cậu chính là điểm tạo nên sự cuốn hút cho bộ anime này. 

Vậy phong ấn Hồ Ly Chín Đuôi có đúng như trong truyền thuyết. Liệu Hokage Đệ Thất có xứng đáng với những lời ca tụng của người dân làng Lá. Sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn đọc. 

Uzumaki Naruto – Huyền thoại bắt đầu

Có số phận không giống với những người khác trong bộ truyện này. Uzumaki mang thân phận là con của Namikaze Minato. Ông chính là ninja được mệnh danh là Tia Chớp Vàng. Nhân vật này cũng chính là người giữ vị trí Hokage Đệ Tứ. 

Dù mang cho mình thân phận danh giá như thế nhưng hoàn cảnh của Naruto không hề tốt đẹp cho mấy. Kushina Uzumaki là mẹ của Naruto và bà cũng từng dùng thân mình để phong ấn Cửu Vĩ. 

Ngay từ khi còn nhỏ nhân vật chính của chúng ta đã phải làm vật phong ấn con quá thú Hồ Ly. Đây là lựa chọn mà cha của cậu đã đưa ra. Tình thế lúc Minato giam cầm con thú kia vào người Naruto cũng là do bất đắc dĩ. 

Uzumaki Naruto
Uzumaki Naruto – Huyền thoại bắt đầu

Con thú này vốn là một kẻ phá phách, nó đi khắp nơi và hủy hoại mọi thứ. Đây cũng là lý do mà người dân làng Lá vô cùng căm ghét con quái thú này. Việc cậu bé của chúng ta mang trong mình phong ấn kia đã khiến tuổi thơ của cậu không mấy yên bình. 

Những người dân trong làng xem cậu là một kẻ quái dị. Những đứa trẻ cùng trang lứa thì kỳ thị và luôn xua đuổi cậu. Chỉ có Hatake Kakashi và những thành viên của đội 7 mới yêu quý cậu. Trong chuyến hành trình trở thành Hokage, cậu bé này đã trải qua rất nhiều nỗi tủi nhục. Tuy vậy ý chí vẫn không cho phép bản thân cậu chùn bước. Đó cũng là lý do mà Uzumaki mới trở thành Hokage Đệ Thất. 

Xem thêm: Byakugan – Huyền thoại Bạch Nhãn và sức mạnh của Hyuga

Uzumaki mạnh đến mức nào? 

Tuy cách mà cậu bé này học cũng như tiếp thu mọi thứ hơi khác người. Nhưng những nhẫn thuật và thể thuật mà cậu sở hữu luôn là độc nhất. Có thể kể đến chiêu thức Rasengan mà chính Naruto sáng tạo ra. Nhẫn thuật này về sau đã biến thể thành một Rasengan vô hình trong bộ Boruto. 

Cửu Vĩ Kurama chính là con quái vật được phong ấn bên trong Naruto. Tuy đây là một con quái thú với nỗi căm phẫn thường trực. Nhưng chính nhờ sự cảm hóa cũng như ý chí của chủ thể, Kurama đã trở thành bạn với Uzumaki. 

sức mạnh của naruto
Uzumaki mạnh đến mức nào?

Oa Tổ Thủ là một chiêu thức giúp cho nhân vật này gia tăng thể thuật và tốc độ. Đây là điều cần thiết để tạo nên sự khác biệt về trình độ của Naruto ngay khi chưa sử dụng nhẫn thuật. 

Mỗi cái đuôi xuất hiện khi chủ thể biến hình chính là tượng trưng cho sự liên kết giữa Naruto và Kurama. Cụ thể nếu Cửu Vĩ cho chủ thể mượn càng nhiều Chakra thì hình dạng sẽ càng thay đổi. Tuy nhiên cậu bé làng Lá vẫn có thể kiểm soát được sức mạnh này. 

Nhân vật chính của chúng ta còn có thể sử dụng những cái đuôi của quái thú để tạo ra Rasengan. Nói về chiêu thức mà Hokage có thể tạo ra là vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, cậu còn có thể duy trì phân thân và tạo ảo ảnh số lượng vô cùng lớn. Đây chính là ưu điểm khi bản thân Naruto có cả một cái “kho” Chakra bên trong người mình. 

Một chiêu thức mang nét đặc trưng riêng của Cửu Vĩ đó là Loa Toàn Thủ Lý Kiếm. Người chịu đòn tấn công từ chiêu thức này có cảm giác như bị ngàn mũi kim đâm xuyên. Nhẹ thì có thể bị thương, nặng có thể mất hết Chakra. 

Điểm đáng mến ở Naruto 

Điểm đáng mến ở Naruto 
Điểm đáng mến ở Naruto

Dù chịu nhiều dày vò những Uzumaki không hề chùn bước. Cậu vẫn bước tiếp và chứng minh cho mọi người thấy ai cũng có thể thay đổi số phận. 

Cậu cũng là một người quan tâm đến bạn bè và dù đó là kẻ thù. Đây chính là điểm giúp cậu ta có được rất nhiều bạn. 

Naruto không hề kiêu ngạo dù bản thân của mình rất mạnh. Bất cứ ai muốn học hỏi về nhãn thật cũng như thể thuật đều có thể lĩnh giáo.  

Một điểm nữa mà ít có ai trong bộ anime này có ngoài Naruto đó chính là sự lạc quan. Dù là trong tình huống nào thì cậu cũng có thể chiến đấu hết mình và tự tin về bản thân. 

Tạm kết 

Cái tên Uzumaki Naruto sẽ còn được nhắc mãi khi nói về các huyền thoại Hokage của làng Lá. Cậu không chỉ là một biểu tượng của sức mạnh mà còn là của ý chí kiên cường mặc kệ số phận. Nếu nói về những bộ anime hay nhất thì không thể không nhắc đến Naruto. Hãy đón đọc các tập tiếp theo của Naruto hoặc Boruto để biết thêm về các nhân vật khác nữa. Xin chào và hẹn gặp lại bạn!

 

banner đăng ký