Marvel là một trong những vũ trụ anh hùng duy nhất có thể sánh ngang với DC. Những siêu anh hùng của họ đều mang cho mình những đặc tính cũng như phong cách riêng. Mỗi người đều sở hữu sức mạnh có thể bảo vệ hay phá hủy trái đất. 

Trong đó cũng có một số siêu anh hùng sinh ra từ việc kết hợp mã gen, trí tuệ con người và những điều phi thường khác. Chúng ta không thể không nhắc đến Vision Marvel, một trong những thực thể mạnh nhất từng được tạo ra. 

Đây là một trong những nhân vật hư cấu thuộc nhóm The Avengers. Anh mang cho mình vô số các sức mạnh mà chỉ viên đã Trí Tuệ mới có thể đem lại. Vậy anh ta mạnh ra sao và sự hình thành của thực thể này là từ đâu. Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Vision Marvel – Nguồn gốc sức mạnh

Vào tháng 5 năm 2015 thực thể này đã được sinh ra và biệt đội Avengers là người đã tạo ra anh. Ban đầu Vision đã có thể sở hữu một cơ thể hoàn hảo như Ultron (kẻ thù của Avengers). Tuy nhiên cơ thể mà anh đáng được có đã bị đánh cắp và thuộc về một sản phẩm khác của Stark. 

Vision là một thực thể vô cùng mạnh và anh sở hữu cho mình một viên đá vô cực – Trí Tuệ. Chính viên đã này đã mang lại sự sống cũng như kiến thức vô hạn cho anh. Về sau, trong trận chiến với Thanos tại Wakanda anh đã bị tên titan chiếm lấy viên đá. Đây cũng chính là lý do anh mất mạng và chỉ tồn tại 3 năm sau khi được sinh ra.

nguồn gốc vision marvel

Cơ thể mà anh sở hữu cũng được cung cấp bởi sự kết hợp giữa vibranium và công nghệ của tập đoàn Stark. Do đó bản tính của thực thể này không hề xấu xa. Về sau anh đã đứng bên phe của Avengers và tham gia bảo vệ nhân loại. 

Wanda Maximoff chính là người yêu của anh ta sau này. Và cái chết của anh đã tạo nên mối hận giữa nữ phù thủy cùng Thanos. Chỉ tiếc một điều là anh không thể sống lại để nhìn thấy sự thất bại trong kế hoạch thanh lọc trái đất trong tay Thanos. 

Tính cách của thực thể Vision 

Cũng như những siêu anh hùng khác, thực thể này cũng mang cho mình tích cách riêng. Điều dễ dàng thấy đầu tiên chính là sự kiêu ngạo của anh đối với những kẻ thù. Có thể đây chính là nét đặc trưng đến từ viên đá vô cực phía trên đầu anh ta. Cũng có thể do quá mạnh nên Vision không hề ngần ngại giao chiến với kẻ thù nào. 

Tony Stark và Bruce Banner chính là người đã tạo ra thực thể này. Và họ cũng đồng ý về việc bản thể trên sở hữu một số đặc tính của họ. Cụ thể thì những tính cách như dễ nổi nóng, ham học hỏi, đa nghi, tốt bụng hay ích kỷ đều có trong Vision. 

Vision cũng là người được chọn bởi cây búa của Thor (Mjolnir). Đây cũng chính là lý do mà anh có thể nhấc cây búa lên như Thor vẫn làm. Nếu anh ta có thể nhấc được Mjolnir như Captain thì cây Stormbreaker cũng dễ dàng bị nhấc lên. Điều này chứng minh anh ta đứng về cái thiện và cũng vì lý do này mà Avengers thêm phần tin tưởng Vision Marvel. 

sức mạnh vision marvel

Bên cạnh đó, Ultron là một bản thể khác nhưng phản ánh cái xấu xa và thối nát của xã hội. Trong khi đó Vision mang đến sự ấm áp, các đức tính tốt của con người. Đây cũng chính là lý do tại sao Ultron muốn tiêu diệt thực thể này. Vision chính là mối nguy hại cho các kế hoạch của kẻ thủ ác. 

Hiệp ước Sokovia cũng phản ánh một đức tính khác trên thực thể này. Đó chính là sự tính toán trước khi hành động. Anh đã cân nhắc về những gì có thể xảy ra nếu đưa ra lựa chọn của mình. Tính cách này đã giúp Vision tránh được vô số sai lầm không đáng có. Và cũng chính vì nó mà anh đã vướng vào cuộc nội chiến của Avengers. 

Xem thêm: Articuno – Phương hoàng băng mạnh nhất thế giới Pokemon

Sự thật về Vision Marvel

  • Tuy sở hữu một thân thể hoàn thiện nhưng anh không hề có chức năng sinh sản. 
  • Anh có thể chuyển đổi giọng nói của bản thân để giao tiếp với con người và máy móc. 
  • Giống như Loki anh có thể tạo ra các ảo ảnh của bản thân để đánh lừa đối phương. Tuy nhiên các ảo ảnh này lại có thể gây ra tác động vật lý thực sự. 
  • Vision Marvel có thể nhìn xuyên mọi thứ cũng như phóng tầm mắt rất xa. Sức mạnh này cho phép anh kiểm soát được các mối nguy hướng đến mình. 
  • Hawkeye, Black Panther và Black Knight có thể sử dụng thuốc mê đánh tấn công Vision. Đây là điểm yếu mà anh có khi cố trở thành một con người thực sự. 

Tạm kết 

Vision Marvel là một siêu anh hùng thực thụ. Tuy thời gian mà anh xuất hiện trong các mẩu truyện của Marvel không nhiều nhưng cũng đủ tạo sự yêu mến của người đọc. Thêm vào đó, viên đã Trí Tuệ vẫn còn tồn tại nên việc Vision được hồi sinh là rất có thể. 

Toàn bộ nguồn sống cũng như tinh hoa mà thực thể này sở hữu cũng từ viên đá. Bạn đọc có thể đón xem các bộ truyện có liên quan đến siêu anh hùng Vision. Có thể sẽ có thông tin mới về nhân vật này đấy.