Tín ngưỡng xá lợi trở nên quen thuộc với các nước theo đạo Phật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bản chất của xá lợi. Hãy cùng chúng tôi đón đọc bài viết để nắm bắt thông tin xá lợi Phật có tác dụng gì và ứng dụng trong cuộc sống.

Xá lợi Phật có tác dụng gì?

Sự tín ngưỡng xá lợi không chỉ ở các nước Châu Á, còn lan rộng đến các nước Âu Mỹ. Sự phát triển này nổi bật lên việc tác dụng của xá lợi phật mà ai cũng muốn thờ. Trước hết hãy tìm hiểu định nghĩa xá lợi như thế nào.

Khái niệm xá lợi là gì?

Xá lợi có những định nghĩa và quan niệm từ các bậc sư khác nhau. Những hạt có dạng viên tròn nhỏ, hình thành từ thân thể người tu hành đắc đạo đem hỏa táng gọi là xá lợi. Có thể nói, Xá lợi tử chính là tinh hoa cả đời của các cao tăng đắc đạo khi viên tịch.

Xá lợi Phật
Xá lợi Phật hình thành từ những người đắc đạo

Theo các bậc đạo sư phát Thiền, Tịnh, Luật và Mật của Phật giáo thì xá lợi là kết quả của quá trình tu hành và dưỡng đạo đức, xuất hiện ở người có tấm lòng đại bi. Bởi tính đặc biệt này mà xá lợi Phật có tác dụng gì chỉ dành cho người có nhân duyên và công đức mới gặp được.

Xá lợi phật có tác dụng gì?

Xá lợi Phật có tác dụng gì khiến nhiều người muốn sở hữu, bởi việc tôn thờ xá lợi cho tâm hồn nhẹ nhàng và gia đình bình an vô sự. Thân tâm tốt sẽ giúp mọi việc hanh thông và thuận lợi, giúp  số mệnh cuộc đời trở nên tốt hơn.

tác dụng của xá lợi phật
Xá lợi Phật có tác dụng lớn đối với những người sở hữu chúng

Những người phật tử nếu có xá lợi Phật sẽ thăng tiến trên đường tu và có phước huệ cao. Xá lợi Phật có tác dụng gì khó mà xác định tùy thuộc vào sự tin tưởng Phật giáo của mỗi người. Sự tin tưởng này làm bạn cảm nhận như có người phù hộ và bảo vệ trước những hiểm họa.

Xá lợi Phật có tác dụng gì trong đời sống?

Ngọc Xá Lợi của Phật có thể thay đổi từ nhỏ thành lớn, từ trong thành đục và tỏa hào quang. Nhiều người nhìn thấy được các màu sắc khác nhau là tùy vào năng lượng và nghiệp mỗi người. Sự biến hóa tốt hay xấu phải do sự chân thành của người có tâm theo Phật.

Dựa vào các di cốt ghi chép Pháp Uyển Châu Lâm, có các loại xá lợi như xương màu trắng, tóc màu đen và thịt màu đỏ. Trong kinh Dục Phật Công Đức chia làm hai là sinh thân và pháp thân xá lợi. Sinh thân là di cốt của Phật và Pháp thân là giáo pháp, giới luật lưu truyền.

các loại xá lợi phật
Các loại xá lợi mang đến năng lượng và hộ mệnh gia chủ

Tất cả xá lợi Phật có tác dụng gì đều có vai trò quan trọng với người theo đạo. Người dùng tâm tịnh và tốt cung kính thì nhận được vô vàn phước đức. Ngoài ra, không chỉ linh ứng mà còn tác động đến cá nhân mỗi người. Chuyển hóa tâm hồn cằn cỗi, hung ác thành lành và vị tha.

Người sở hữu xá lợi Phật nên làm gì?

Xá lợi Phật được nhiều người mang theo bên mình bằng cách đeo bình có chứa xá lợi. Những người chịu chơi thì làm chúng thành vàng, bạc và đeo trên tay. Tuy vậy, chỉ thể hiện sự tín ngưỡng chứ không tôn thờ.

tôn thờ xá lợi phật
Xá lợi Phật nên tôn thờ ở những nơi cao thanh khiết

 Vì vậy mà họ chỉ nhận được phước lành, không nhận được các huyền cơ khác. Người có xá lợi nên đặt chúng ở vị trí cao để thể hiện lòng thành dành cho các vị cao nhân. Như thế, mới nhận được các giá trị cao quý từ xá lợi mang lại.

Tôn thờ nhưng nếu không thành tâm dù sở hữu các loại xá lợi nào cũng trở nên vô nghĩa. Vì thế, việc tín ngưỡng xá lợi Phật phải có đức tin mới có giá trị và phát huy năng lực vốn có. Xá lợi Phật có tác dụng gì sẽ tự lớn lên và sản sinh ra nhiều viên khác.

Cách phân biệt xá lợi Phật thật và giả

Xá lợi Phật có tác dụng gì và được nhiều người xem là bảo vật tôn kính và quý giá. Xá lợi ở Việt Nam dần trở nên phổ biến thông qua việc mua bán ở nhiều nơi. Vì thế mà khó phân biệt xá lợi giả và thật chỉ qua cái tên và bề ngoài. Do đó, bạn có thể dùng các cách để nhận ra các đặc điểm của xá lợi Phật.

Tính linh thiêng

Để xem đặc điểm thứ nhất của xá lợi Phật, lần thứ nhất chuẩn bị hai bát nước và để riêng gạo và mè. Khi bạn để gạo vào nước, gạo chìm và bạn lấy xá lợi đặt vào nước, xá lợi chìm.

Tinh linh thiêng của xá lợi phật có tác dụng gì
Tính linh thiêng khiến nhiều người muốn có xá lợi

Lần hai, lấy gạo ra và bỏ một nửa vào chén nước, gạo lại chìm. Lấy Xá Lợi ra và bỏ một nửa vào chén nước thì không chìm. Lần ba, bạn lấy mè bỏ vào nước và nổi. Nếu Xá Lợi cách nhau khoảng 10 ly mà tự động di chuyển, chứng tỏ pháp thân thanh tịnh của Phật tồn tại.

Tự di chuyển

 Mọi vật trên thế gian không tự chìm cũng không tự nổi và không vật gì tự động di chuyển. Xá Lợi Phật quý giá và huyền bí có khả năng tự di chuyển. Nhưng người mua Xá Lợi không biết cách bảo quản cẩn thận thì Xá lợi sẽ mất hết công dụng và trở về chỗ cũ.

Màu sắc Xá lợi

Xá lợi Phật mang năm màu sắc biểu trưng các đặc tính đáng kính. Màu xanh lá cây và nước biển đại diện cho niềm tin chữ Tín. Sự tinh tấn nằm ở màu vàng trong xá lợi. Niệm tượng trưng màu đỏ xá lợi cho những suy nghĩ trong cuộc sống.

màu sắc của xá lợi phật có tác dụng gì
Màu sắc xá lợi đại diện cho các chữ tâm đắc của con người

Chữ Định có màu trắng tượng trưng mang sự trong sáng và thuần khiết trong linh hồn. Hơn hết, màu cam có tính trí tuệ tạo năng lực và khả năng suy đoán, suôn sẻ khi tiến hành mọi việc.

Lời kết

Qua bài viết “Xá lợi Phật có tác dụng gì mà ai cũng muốn tôn thờ”, hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích về xá lợi. Chúc bạn luôn vững tin và tạo cho mình lối sống tích cực để vượt qua khó khăn.

banner đăng ký