Chế độ Zombie hiện đang được ưa chuộng, thu hút nhiều người chơi trong tựa game Pubg Mobile. Lý do là vì chúng đơn giản, tiện lợi. Người chơi khi tham gia được trải nghiệm nhiều điều mới lạ trong game sinh tồn. Nếu bạn là người mới thì không nên bỏ qua một vài mẹo trong trò Zombie Pubg dưới đây. 

Chế độ zombie pubg mobile là gì?

Với nhiều game thủ, trong game chế độ Zombie không còn quá xa lạ. Zombie chính là nhân vật hư cấu dựa trên phim. Đặc biệt hợp với thể loại trò chơi sinh tồn. Ở trong game, để có thể sống sót bạn cần tiêu diệt zombie, tránh bị lây nhiễm rồi biến thành chúng. 

Zombie Pubg

Đến với pubg mobile, ngoài chế độ thông thường đấu súng 1 với 100; game thủ được trải nghiệm thêm chế độ mới lạ, thu hút vô cùng là Zombie. Bạn được tham gia kết hợp với việc tiêu diệt zombie và bắn súng sinh tồn nên mang tới cảm giác tương đối mới mẻ. 

Cách chơi chế độ Zombie Pubg Mobile

Nếu muốn tham gia thử chế độ zombie pubg, người chơi chỉ cần làm theo một số bước đơn giản. Bạn cần lưu ý đó là chế độ chỉ có trong khoảng thời gian sự kiện diễn ra. Cách chơi diễn ra như sau: 

  • Bước 1: Người chơi update phiên bản PUBG Mobile lên loại mới nhất là chơi được. Chắc chắn game thủ phải update vì đây là yêu cầu đến từ phía PUBG Mobile.
  • Bước 2: Tại giao diện PUBG Mobile, người chơi thấy khung cảnh thay đổi hoàn toàn. Khung cảnh này xuất hiện trong Resident Evil 2.
  • Bước 3: Tại đây, game thủ chỉ cần lựa mục Event Mode. Sau đó, truy cập vào để chơi là xong. Phong cách của chế độ zombie pubg sinh tồn nhưng vẫn bắn Zombie. Người tham gia buộc phải tạo thành nhóm bốn người. 
  • Bước 4: PUBG Mobile giới hạn màn chơi để game thủ có thể lựa địa điểm tập trung theo nhóm nhất định.
  • Bước 5: Người chơi chạy nhanh để nhặt súng. Trong liên tiếp hai đêm sẵn sàng PUBG Zombie. Theo thời gian của game, lượng Zombie luôn tăng dần. 
  • Bước 6: Khi tiêu diệt từng con Zombie xong, đừng quên kiểm tra xác chúng. Lý do là vì lúc này có thể nhặt thêm các trang bị, vũ khí khác. 
  • Bước 7: Lượng Zombie khi đêm xuống sinh ra khá nhiều. Thậm chí người chơi thấy cả Tyrant và Licker xuất hiện ở PUBG Zombie.
  • Bước 8: Đối với các Zombie khỏe mạnh và to béo hơn thì cần cẩn thận. Bạn cần đảm bảo đồng đội của mình ở gần để kịp thời được hỗ trợ. 

Cách chơi chế độ Zombie Pubg Mobile

Hướng dẫn tải Zombie trong PUBG Mobile

Zombie trong PUBG Mobile hỗ trợ chạy trên cả điện thoại lẫn máy tính. Để có thể tải Zombie trong PUBG Mobile xuống thiết bị của mình, bạn thực hiện theo các bước như sau: 

Tải trên PC

Đầu tiên, game thủ cần khởi động lên Tencent Gaming Buddy trên máy tính. Trong PUBG mobile VNG nếu thấy xuất hiện dòng cập nhật thì nên chọn vào đó để tải về máy chế độ này. Khi đã tải xong, người chơi chỉ cần vào game rồi tiến hành trải nghiệm trên máy tính chế độ này. 

Tải trên điện thoại 

Đối với nền tảng smartphone thường có hai hệ điều hành đó là IOS và Android. 

  • Hệ điều hành IOS: Bạn truy cập App store rồi tìm PUBG. Tiếp theo, tải chúng xuống điện thoại của mình với phiên bản mới nhất. Như vậy, người chơi chỉ cần vào game để tham gia là xong.
  • Hệ điều hành Android: Game thủ vào CH Play rồi tìm PUBG. Tiếp theo, tải xuống thiết bị phiên bản mới nhất của chế độ chế độ Zombie PUBG. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động game sau khi tải xong là thỏa sức giải trí. 

Mẹo chơi zombie pubg

Mẹo chơi zombie pubg

Khi chọn chế độ zombie trong PUBG Mobile để giải trí, bạn được cung cấp các vũ khí khá đặc biệt. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc tiêu diệt zombie. Để tăng thêm khả năng chiến thắng của mình, người chơi cũng nên cập nhật thêm một số mẹo nhất định. 

Sau đây là một vài mẹo chơi zombie pubg cụ thể game thủ không nên bỏ qua: 

Khi trời tối không nên núp trong nhà

Nếu chỉ đi dưới hai người, đừng dại chui vào nhà. Nguyên nhân là do lũ zombie sẽ kéo tới ồ ạt và khiến bạn thành bữa ăn ngon của chúng. Bạn chỉ nên làm vậy khi bản thân sở hữu lượng đạn đủ để chiến đấu hoặc đi theo team. Khi trời tối zombie thường rất hung hãn và đông. Trường hợp chỉ có một mình, nên ra ngoài rồi đối mặt cùng nỗi sợ hãi bản thân mình. 

Mặt khác, lượng zombie rất ít khi trời sáng. Do đó, lúc này nên tranh thủ loot nhiều đạn sử dụng vào buổi tối. Khi gặp phải zombie nên sử dụng dao găm chém chết thay vì đạn. Như vậy sẽ giúp game thủ tiết kiệm cơ số đạn. Thông thường, khi tiêu diệt zombie người chơi có tối thiểu 60 viên đối với loại đạn thường. Bên cạnh đó là 100 bình ga. 

Ba lô không trở thành nỗi lo

Chỉ với một chiếc balo, người chơi có thể dùng để loot nhiều vật phẩm hồi phục, đạn dược. Trong Zombie: Survive Till Dawn thì ba lô 1 sở hữu sức chứa hơn Ba lô 3 trong chế độ bình thường sinh tồn. Do đó, người chơi không cần lo lắng đối việc trong chế độ này không tìm thấy ba lô 2 hoặc 3. 

Bơi

Ba lô không trở thành nỗi lo

Đối với những người chơi đang gần bờ sông nhưng phải chống chọi nhiều zombie, tốt nhất nên nhảy xuống nước rồi bơi. Do chúng không biết bơi nên sẽ không đuổi theo được game thủ. Nhân cơ hội này nên bơi qua khu vực khá. Một điều cần lưu ý đó là người chơi vẫn bị Spitter xả khí độc. Chính vì vậy, hãy bơi ra xa rồi xem chúng nhổ vị trí nào mà tránh. 

Chiếm điểm cao

Chúng tôi muốn đề cập tới điểm cao tại các thùng gỗ chứ không phải nóc nhà, trên đồi, trên cây. Nguyên nhân là do nếu game thủ ở nóc nhà vẫn dính phải khí độc màu xanh phun ra bởi Spitter từ xa. Khi trời tối sẽ khó phát hiện vị trí mà chúng đang đứng. Bạn chỉ có thể nhận diện qua hướng phóng độc của các con Spitter. 

Trên đồi núi cũng vậy, còn trên cây không mấy khả thi. Trong trường hợp này chỉ có nóc thùng trong nhà an toàn. Nếu xuất hiện Spitter, người chơi vẫn có thể quan sát rồi dễ dàng tiêu diệt chúng. Đặc biệt, ở những thùng hàng như vậy, khả năng người chơi dính sát thương thấp hơn. Headshot zombie cũng trở nên dễ hơn. 

Trong trò chơi vẫn có hai điểm khá bất lợi người tham gia cần đối phó. Cụ thể là việc người tham gia không thể loot đồ từ zombie. Tệ hơn bị bo ăn máu. Khi hết đạn game thủ cần nhảy xuống loot nếu muốn xả đạn tiếp tục. Do đó, khi xác định nhảy lên đây thì nên chuẩn bị đạn thật nhiều. 

Săn “Zombie Mặp”

Săn "Zombie Mặp"

“Zombie Mặp” đúng nghĩa là con mồi rất béo bở. Lý do là vì tỷ lệ rơi Flamethrower hoặc Minigun từ “bụng” của gã béo này tương đối cao. Việc tiêu diệt đối tượng này cũng không quá khó khăn. Buổi sáng là lúc chúng thường xuất hiện. Vào thời điểm này, zombie chưa xuất hiện quá nhiều nên người chơi trên đường gặp “thằng mập” này thì nên tặng cho hắn vài viên kẹo đồng. 

Mặt khác, gã mập còn được triệu hồi thông qua việc người chơi ném lựu đạn zombie phía ngoài. Bạn đợi một lúc sẽ thấy từ dưới đất mò lên gã mập ở vị trí lựu đạn mới ném. Khi sở hữu hai loại vũ khí tương đối mạnh thì việc tiêu diệt lũ zombie trở nên dễ thở hơn. 

Kết luận 

Chơi ở chế độ zombie pubg không quá khó khăn. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa việc thua cuộc thì bắt buộc người chơi cần có chiến thuật hợp lý. Mong là một vài mẹo chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với các game thủ mới tham gia.